Trường Đại học Phan Thiết và Trường Đại học Bách Khoa Saint Petersburg (Liên Bang Nga) tổ chức cuộc họp trực tuyến, xây dựng kế hoạch hợp tác

Thứ tư - 02/06/2021 23:31
Chiều ngày 28/5/2021, Trường Đại học Phan Thiết đã tổ chức buổi làm việc trực tuyến về việc kết nối hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa Saint Petersburg – cơ sở giáo dục đại học đa chức năng, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của Liên Bang Nga.

Về phía Trường Đại học Phan Thiết có sự tham dự của NGƯT,PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, kiêm Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ; TS. Trịnh Thanh Toản – Trưởng Khoa Ngoại ngữ; TS,KTS. Châu Thanh Hùng – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ; TS. Nguyễn Tấn Ý – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ.

Về phía Trường Đại học Bách khoa Saint Petersburg có sự tham dự của GS,TSKH. Sergei Makarov – Hiệu trưởng Viện Công nghệ nano – Vũ trụ và Vô tuyến; GS,TS. Viktor Maliugin – Viện trưởng Viện Đào tạo Châu Á; TS. Victor Vladimirovich – Giám đốc Viện hợp tác các chương trình quốc tế; Tatiana Kavalenko – Phó Giám đốc Hợp tác Quốc tế; TS. Victoria Dmitrievna – Trưởng Khoa tiếng Nga; PGS,TS. Andrei Rashich – Phó Trưởng Khoa vật lý ứng dụng và công nghệ vũ trụ; TS. Nguyễn Ngọc Tân – Nghiên cứu viên, Giảng viên Khoa Vật lý Ứng dụng và Vũ trụ – Điện tử.

NGƯT,PGS,TS. Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng (ngồi giữa); TS. Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, kiêm Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ (bên phải); TS. Trịnh Thanh Toản – Trưởng Khoa Ngoại ngữ

Tại buổi làm việc, NGƯT,PGS,TS. Võ Khắc Thường đã giới thiệu các thế mạnh đặc trưng của tỉnh Bình Thuận, khái quát về Trường Đại học Phan Thiết, các ngành đào tạo, định hướng phát triển trường, các công trình nghiên cứu của trường đã, đang và sẽ thực hiện, góp phần cho sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

GS,TS. Viktor Maliugin – Viện trưởng Viện Đào tạo Châu Á bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Phan Thiết.

GS,TS. Viktor Maliugin – Viện trưởng Viện Đào tạo Châu Á (bên phải); TS. Nguyễn Ngọc Tân – Nghiên cứu viên, Giảng viên Khoa Vật lý Ứng dụng và Vũ trụ – Điện tử

GS,TSKH. Sergei Makarov – Hiệu trưởng Viện Công nghệ nano – Vũ trụ và Vô tuyến

GS,TSKH. Sergei Makarov – Hiệu trưởng Viện Công nghệ nano – Vũ trụ và Vô tuyến đề xuất các định hướng hợp tác về Công nghệ Thông tin, Trí tuệ Nhân tạo, Truyền thông. Đồng thời, Trường Đại học Bách Khoa Saint Petersburg mong muốn hợp tác với nhà trường trong việc nghiên cứu chế tạo tàu đánh bắt cá công nghệ cao, phục vụ cho việc phát triển kinh tế biển của ngư dân Bình Thuận.

TS. Victoria Dmitrievna – Trưởng Khoa tiếng Nga (bên trái)

Tatiana Kavalenko – Phó Giám đốc Hợp tác Quốc tế

Bên cạnh đó, TS. Victoria Dmitrievna – Trưởng Khoa tiếng Nga; Tatiana Kavalenko – Phó Giám đốc Hợp tác Quốc tế mong muốn xây dựng một trung tâm đào tạo tiếng Nga tại Trường Đại học Phan Thiết. Đồng thời, trong tương lai hai trường sẽ xây dựng các khóa học mùa đông và mùa hè để sinh viên Trường Đại học Phan Thiết có thể sang Nga học tập, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực nước Nga. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới, hai trường thống sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể với từng nội dung hợp tác và triển khai từng phần dưới hình thức trực truyến.

Kết thúc buổi làm việc, Trường Đại học Phan Thiết gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Bách Khoa Saint Petersburg và gửi lời mời lãnh đạo trường bạn đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Phan Thiết sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: